Du học sinh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 khả năng nói

Một trong những điều kiện quan trọng để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu các bạn đang học ngoại ngữ mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao kỹ năng nói thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây công ty du học USIS sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện nói cực kỳ hữu ích từ một người đã từng đi du học Mỹ đạt 8.5 điểm cho luyện nói của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

image

image

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết thời đại công nghệ 4.0 và trí thông minh nhân tạo thống trị, hầu hết mỗi người đều có một smartphone. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào bạn cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Mỹ của chính mình thêm lung linh, hãy chịu khó luyện phát âm thường xuyên nhé.

Tự nói chuyện với chính bản thân mình

Tự nói chuyện với chính bản thân mình thời gian đầu thì có vẻ khá kỳ lạ nhưng tự nói Thời gian cần thiết để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ chuyện với chính bản thân mình lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi phát âm của các bạn sau này. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện nào đó bạn có thể tự trao đổi về những vấn đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu mọi người đang ở chốn đông người và không tiện nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một cách thức giúp mọi người nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Hơn nữa tự nói chuyện với chính bản thân mình sẽ tạo ra cho mọi người một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng ngoại ngữ. Nếu không thể tìm được chủ đề để nói thì bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh mình và nói về vật đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Chính vì vậy, thay vì để bản thân bị động và có số điểm phát âm không được cao cho lắm tại sao các bạn không tự luyện tập cho mình khi còn có thời gian?

Xem phim phụ đề tiếng Anh

image

Xem phim phụ đề tiếng Anh có lẽ là hình thức mà các bạn đã được nghe rất nhiều lần trước đây rồi. Điều duy nhất mà bạn cần chú ý để nâng cao chất lượng của phương pháp này là ngoài việc nghe và nói lại theo các lời thoại trong phim thì các bạn cũng cần ghi nhớ các tình huống mà lời thoại đó được sử dụng để những gì học được không chỉ là lý thuyết mà còn vận dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được ngoại ngữ sẽ giúp ích các bạn không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ngoại ngữ tuy không phải điều quan trọng nhất nhưng Ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có thể được đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu bạn biết đầu tư cho giấc mơ của mình một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với bạn.